Có nên sử dụng sử dụng đèn sưởi dây mayso trong nhà tắm không?

54 Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội

Tel: 02439199888

Tin mới nhất

Có nên mua đèn sưởi nhà tắm sử dụng cho mùa đông

Có nên mua đèn sưởi nhà tắm sử dụng cho mùa đông

Đèn sưởi nhà tắm đang là thiết bị gây băn khoăn cho không ít người tiêu dùng về việc có nên lắp đặt cho phòng tắm nhà mình và lợi ích có được từ...

Trả lời mọi thắc mắc về đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại

Trả lời mọi thắc mắc về đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại

Đa số khách hàng khi chọn mua đèn sưởi nhà tắm ban đầu chỉ với mục đích sưởi ấm không gian nhà tắm trong mùa đông lạnh giá, và trong quá trình tìm hiểu...

Nguyên nhân và cách thay bóng của đèn sưởi nhà tắm

Nguyên nhân và cách thay bóng của đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị điện được nhiều gia đình sử dụng trong mùa đông, trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi những việc hỏng hóc hay...

Đèn sưởi nhà tắm có phải chỉ để làm ấm phòng tắm?

Đèn sưởi nhà tắm có phải chỉ để làm ấm phòng tắm?

Khi nghe tên đèn sưởi nhà tắm nhiều khách hàng tin rằng công dụng đơn thuần của nó chỉ là làm ấm không gian phòng tắm, cho việc vệ sinh cá nhân những ngày...

Kinh nghiệm chọn mua đèn sưởi nhà tắm cho người không chuyên

Kinh nghiệm chọn mua đèn sưởi nhà tắm cho người không chuyên

Đèn sưởi nhà tắm đang là thiết bị sưởi ấm cho mùa đông được tìm kiếm nhiều nhất trong thời điểm hiện tại, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn...

Có nên sử dụng sử dụng đèn sưởi dây mayso trong nhà tắm không?

Ngày đăng tin: - Số lần xem: 1166
Dùng quạt sưởi dạng dây mayso, tấm tỏa nhiệt trong nhà tắm là sai quy cách về điện. Việc làm này gây nguy hiểm đến tính mạng cho người dùng. Các chuyên gia khuyến cáo, các gia đình nên dùng đèn sưởi nhà tắm bằng bóng đền hồng ngoại để đảm bảo an toàn.

Nhà có con nhỏ nên mùa đông các bà mẹ thường đưa quạt sưởi vào nhà tắm để vừa sưởi vừa tắm cho con. nhưng điều này rất nguy hiểm bởi khi tắm, trẻ giãy giụa nên nước sẽ bắn vào máy sửa. Nếu máy dùng lâu nên dây bị rò điện, nếu vô tình chạm vào sẽ bị điện giật, rất nguy hiểm.

đèn sưởi nhà tắm

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng bộ môn Hệ thống và Tự động hóa quá trình nhiệt, Viện Khoa học và Công nghệ nhiệt lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sử dụng quạt sưởi dạng dây mayso, tấm tỏa nhiệt trong nhà tắm là sai quy cách về điện. Việc làm này gây nguy hiểm đến tính mạng cho người sử dụng, bởi nhà tắm luôn có độ ẩm cao, nước nhiều. Nếu quạt sưởi dạng dây mayso bị hở hoặc nứt dây dẫn rò điện rất dễ dẫn đến giật điện. Hơn nữa, sử dụng máy sưởi trong nhà tắm cho trẻ lại càng nguy hiểm, vì trẻ rất hiếu động ở môi trường nước.

Tiến sĩ Lê Văn Doanh, Trưởng khoa Điện, trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội phân tích thêm, để sưởi ấm trong nhà tắm các gia đình không nên sử dụng máy sưởi nhiệt (cụ thể ở đây là quạt sưởi). quạt sưởi dạng này tỏa nhiệt trực tiếp bằng dây mayso, vì thế đặt máy ở nhà tắm có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng, vì khi tắm nước bắn vào máy có thể gây giật điện, hay vị trí đặt quạt sưởi dưới thấp (sàn nhà tắm) khiến quạt sưởi bị dính nước, rò điện nguy hiểm cho tín mạng người dùng.

Dùng đèn sưởi nhà tắm bằng hồng ngoại cho an toàn

Khi tư vấn về các thiết bị sưởi ấm mùa đông, tiến sĩ Doanh khuyên, các gia đình nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm bằng hồng ngoại, đèn sưởi này đảm bảo các yếu tố an toàn, tiết kiệm điện và chịu được nước. Bộ phận tỏa nhiệt của đèn hồng ngoại được thông qua lớp kính nên dù nước té vào hay độ ẩm cao (hơi nước) đèn không bị tác động dẫn đến giật điện. Hơn nữa, đèn sưởi nhà tắm bằng hồng ngoại có thiết kế treo lên tường cao quá đầu người, giúp giảm tình trạng tiếp xúc với nước nên hạn chế điện giật ở mức cao nhất.


đèn sưởi nhà tắm moletty

Đèn sưởi nhà tắm Moletty MLT03CTH sử dụng bóng đền hông ngoại


Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại với nhiều mức nhiệt độ, tùy nhiệt độ không khí và phòng tắm người sử dụng có thể điều chỉnh mức nhiệt cho độ phù hợp. Đèn sưởi nhà tắm hồng ngoại có hệ thống phản xạ tia nhiệt, tức hội tụ nhiệt nóng vào cơ thể người sử dụng mà không khuếch tán ra ngoài. "Điều này vừa giúp tiết kiệm điện, nhiệt cũng như ít ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Chính yếu tố này đèn được chuyên gia khuyên dùng trong nhà tắm", tiến sĩ Doanh giải thích.

Khi sử dụng máy sưởi bằng sợi đốt người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:
Các chuyên gia khuyên người sử dụng dùng máy sưởi phải đảm bảo các yếu tố như để cách xa tầm với khoảng 50 cm, không để máy sưởi gần đồ dễ cháy như chăn ga gối. Đối với phòng nhỏ và kín các gia đình cần hạn chế dùng quạt sưởi, vì khi đốt, một lượng oxy sẽ bị đốt cháy dễ dẫn đến tình trạng thiếu oxy, không tốt cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi cũng như những người trong gia đình.


đèn sưởi nhà tắm


Các loại đèn sưởi thông thường, thường làm cho không khí trong phòng trở nên quá khô dẫn đến ảnh hưởng tới sức khoẻ người ở trong phòng, vì thế các chuyên gia cho rằng, khi dùng đèn sưởi bằng sợi đốt nhất thiết phải tăng độ ẩm để tạo sự cân bằng cho không khí bằng cách dùng máy tạo ẩm hoặc đặt chậu nước trong phòng.


Các tin khác